ReadyPlanet.com


เรื่องราวของมิดเดิ้ลเอิร์ธ


เรื่องราวของมิดเดิ้ลเอิร์ธ

 
ในตอนต้นสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ ธ ช่างเหล็กเอลฟ์ได้สร้างวงแหวนที่พลังเก้าวงสำหรับมนุษย์มนุษย์เจ็ดคนสำหรับคนเล็กแกร็น - ลอร์ดรวมทั้งสามคนสำหรับราชาเอลฟ์ในขณะเดียวกันลอร์ดที่ความมืดดำเซารอนได้สร้างวงแหวนหนึ่งวงเพื่อ ดูแลพวกเขาทั้งผองภายหลังทำความเข้าใจความลับของขั้นตอนการเลียนแบบจากเอลฟ์ที่ฮอลลินซึ่งเป็นความเบี่ยงเบนจากผลงานของโทลคีนที่เซารอนสอนตำนานแหวนให้กับเอลฟ์และก็เลียนแบบแหวนทั้งผองเว้นเสียแต่แหวนเอลฟ์สามวงรวมทั้งเพศชายก็ตกลงมาแหวน ตกอยู่ในเงื้อมมือของพระราชโอรส Isildur จากอีกฟากหนึ่งของสมุทรและก็ภายหลัง Isildur ถูกฆาตกรรมโดยออร์คแหวนก็นอนอยู่ที่ตูดแม่น้ำ Anduin เมื่อเวลาผ่านไปเซารอนจับแหวนเก้าวงที่ทำขึ้นสำหรับเพศชายแล้วก็หันไปเจอแหวนโดย a Stoor ชื่อDéagolซึ่งสหายของเขาชื่อSméagolได้ฆ่าเขาและก็ลักขโมยมันมาเพื่อตนเอง The Ring ทำให้Sméagolเหยเกจนกระทั่งเหยเกมีชื่อเสียงกันในชื่อ Gollum แค่นั้น (Peter Woodthorpe) หลายร้อยปีถัดมาฮอบบิทใบเสร็จรับเงินโบแบ็กกิ้นส์ (นอร์แมนเบิร์ด) ได้ศึกษาและทำการค้นพบแหวน "ล้ำค่า" ของเขาโดยบังเอิญและก็นำมันกลับไปที่ไชร์ด้วยยาวนานหลายปีถัดมาในระหว่างการเฉลิมฉลองวันเกิดของใบเสร็จรับเงินโบในไชร์บิดามดแกนดัล์ฟ (วิลเลียมสไควร์) บอกเขาว่า เพื่อออกมาจาก Ring for Frodo Baggins (Christopher Guard) ใบเสร็จรับเงินโบเห็นด้วยและก็ออกมาจากไชร์สิบเจ็ดปีผ่านไประหว่างที่แกนดัล์ฟทราบว่าไชร์ตกอยู่ในอันตรายกองกำลังดุร้ายได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าแหวนอยู่สำหรับในการครองของแบ็กกิ้นส์ แกนดัล์ฟเจอกับโฟรโดเพื่อชี้แจงความเป็นมาของแหวนรวมทั้งอันตรายที่เกิดขึ้นอยู่กับมิดเดิลเอิร์ ธ ทั้งสิ้นโฟรโดออกมาจากบ้านโดยนำแหวนไปด้วยเขาตามมาด้วยภายหลังจากแอบหนี บาคาร่า
 
 
จาก Ringwraiths
 
ที่ติดตามพวกเขามาได้อย่างเฉียดฉิวท้ายที่สุดฮอบบิทก็มาถึง ไปยังบรีที่ซึ่งพวกเขาได้เจอกับอารากอร์น (จอห์นเฮิร์ท) ซึ่งเป็นคนแรกที่รู้จักกับพวกเขา โฟรโดถูกแทงบนยอดดอย Weathertop โดยหัวหน้าของ Ringwraiths ด้วยมีดที่เต็มไปด้วยมนตร์ต่ำช้าส่วนหนึ่งส่วนใดของมีดอยู่ในตัวเขาแล้วก็เขาก็เจ็บป่วยเมื่อการเดินทางดำเนินไป Ringwraiths ตามทันพวกเขาไม่นานภายหลังที่พวกเขาเจอกับเอลฟ์ เลโกลัส (แอนโธนีแดเนียลส์) แล้วก็เมื่อกำเนิดการขัดกันที่ฟอร์ดที่ริเวนเดลล์ Ringwraiths ถูกพัดพาไปตามแม่น้ำที่มีมนต์เสน่ห์เอลรอนด์โดยนายจ้างของมันเขาได้เจอกับแกนดัล์ฟอีกครั้งซึ่งโดนจับโดยบิดามดซารูมาน (เฟรเซอร์เคอร์) ผู้เป็นเพื่อน คิดแผนที่จะร่วมกับเซารอน แต่ว่าก็อยากได้แหวนสำหรับตนเองด้วยเหมือนกันใบเสร็จรับเงินโบแกนดัล์ฟและก็ผู้อื่นโต้แย้งกันว่าน่าจะทำอะไรโฟรโดเริ่มเดินทางจากริเวนเดลล์กับสหายร่วมแปดคน: แกนดัล์ฟ; อารากอร์นโบภรรยาร์ลูกชายของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่กอนดอร์ (ไมเคิล Graham Cox); Legolas; Gimli the dwarf (David Buck); แล้วก็ Fro เหล่าฮอบบิทสามเพื่อนเริ่มแรกของพวกเขาความพากเพียรที่จะผ่านแนวเขามิสตี้ถูกหิมะตกหนักและก็พวกเขาถูกบังคับให้ใช้ทางใต้เทือกเขาผ่านมอเรียโมเรียเป็นอาณาจักรของคนเล็กแกร็นโบราณ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยออร์คแล้วก็สัตว์ร้ายอื่นๆสมาชิกที่เหลืออีกแปดคนของ Fellowship ยังคงเดินต่อไปผ่านLothlórienเอลฟ์เฮเวน แม้กระนั้นโบโรภรรยาร์มานะแย่งแหวนจากโฟรโดโฟรโดตกลงใจทิ้งผู้อื่นไว้ด้านหลังรวมทั้งทำภารกิจถัดไปเพียงลำพังถึงแม้ว่าแซมผู้ซื่อตรงจะการันตีที่จะติดตามเขาโบโรภรรยาร์ถูกฆ่าโดย ออร์คในระหว่างที่บากบั่นคุ้มครอง Merry แล้วก็ Pippin พวกเขาโดนจับโดยพวกออร์คซึ่งตั้งอกตั้งใจจะพาพวกเขาไปที่ Isengard ผ่านดินแดนที่ Rohan ฮอบบิทหนีและก็หนีเข้าไปในป่า Fangorn ซึ่งพวกเขาได้เจอกับ Treebeard (John
 
Westbrook) ซึ่งฯลฯไม้ขนาดใหญ่ - เสมือนสิ่งมีชีวิต Aragorn, Gimli รวมทั้ง Legolas เจอ Merry แล้วก็ Pippin พวกเขาเจอรอยตีนเล็กๆและก็ตามพวกเขาไปใน Fangorn Forest ตรงนั้นพวกเขาเจอ Gandalf ซึ่ง พวกเขามั่นใจว่าเสียชีวิตในเหมืองของ Moria ทั้งยังสี่นั่งรถยนต์ไปยังเมืองหลวงของ Rohan ที่ชื่อ Edoras ซึ่งแกนดัล์ฟเชื้อเชิญกษัตริย์Théoden (Philip Stone) ว่าราษฎรของเขาตกอยู่ในอันตรายช่วงเวลาเดียวกันโฟรโดและก็แซมก็เจอกอลลัมสะกดรอยตามพวกเขาแล้วก็จับเขา โฟรโดสงสารเขาและก็ปลดปล่อยให้เขามีชีวิตอยู่เพื่อทดแทนข้อแนะนำของเทือกเขามองมกอลลัมข้อตกลงว่าจะนำพวกเขาไปสู่ปากทางเข้าลับสู่มอร์ดอร์ที่ Helm"s Deep กองกำลังของThéodenต่อสู้กับแกนดัล์ฟมาถึงในยามเช้าวันพรุ่งนี้กับ Riders of Rohan ตรงเวลาทำลาย กองทัพออร์คในตอนต้นสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ ธ ช่างเหล็กเอลฟ์ได้สร้างวงแหวนที่พลังเก้าวงสำหรับมนุษย์มนุษย์เจ็ดคนสำหรับคนแคระแกร็น - ลอร์ดและก็สามคนสำหรับราชาเอลฟ์ในขณะเดียวกันลอร์ดที่ความมืดมนเซารอนได้สร้างวงแหวนหนึ่งวงเพื่อ ดูแลพวกเขาทั้งสิ้นภายหลังจากทำความเข้าใจความลับของขั้นตอนการเลียนแบบจากเอลฟ์ที่ฮอลลินซึ่งเป็นความเบี่ยงเบนจากผลงานของโทลคีนที่เซารอนสอนตำนานแหวนให้กับเอลฟ์แล้วก็เลียนแบบแหวนทั้งปวงละเว้นแหวนเอลฟ์สามวงรวมทั้งเพศชายก็ตกลงมาแหวน ตกอยู่ในเงื้อมมือของพระราชโอรส Isildur จากอีกฟากหนึ่งของสมุทรแล้วก็ภายหลังจาก Isildur ถูกฆ่าตายโดยออร์คแหวนก็นอนอยู่ที่ตูดแม่น้ำ Anduin เมื่อเวลาผ่านไปเซารอนจับแหวนเก้าวงที่ผลิตขึ้นสำหรับเพศชายและก็หันไปเจอแหวนโดย a Stoor ชื่อDéagolซึ่งเพื่อนพ้องของเขาชื่อSméagolได้ฆ่าเขาและก็ลักขโมยมันมาเพื่อตนเอง The Ring ทำให้Sméagolเหยเกกระทั่งเหยเกมีชื่อเสียงกันในชื่อ Gollum แค่นั้น (Peter Woodthorpe) หลายร้อยปีถัดมาฮอบบิทใบเสร็จรับเงินโบแบ็กกิ้นส์ (นอร์แมน
 
เบิร์ด) ได้ศึกษาค้นพบแหวน "ล้ำค่า" ของเขาโดยบังเอิญแล้วก็นำมันกลับไปที่ไชร์ด้วยยาวนานหลายปีถัดมาในระหว่างการเฉลิมฉลองวันเกิดของใบเสร็จรับเงินโบในไชร์บิดามดแกนดัล์ฟ (วิลเลียมสไควร์) บอกเขาว่า เพื่อออกมาจาก Ring for Frodo Baggins (Christopher Guard) ใบเสร็จรับเงินโบเห็นด้วยแล้วก็ออกมาจากไชร์สิบเจ็ดปีผ่านไประหว่างที่แกนดัล์ฟทราบดีว่าไชร์ตกอยู่ในอันตรายกองกำลังทรามได้ศึกษาค้นพบว่าแหวนอยู่สำหรับการครองของแบ็กกิ้นส์ แกนดัล์ฟเจอกับโฟรโดเพื่อชี้แจงประวัติความเป็นมาของแหวนรวมทั้งอันตรายที่เกิดขึ้นอยู่กับมิดเดิลเอิร์ ธ ทั้งหมดทั้งปวงโฟรโดออกมาจากบ้านโดยนำแหวนไปด้วยเขาตามมาด้วยภายหลังแอบหนีจาก Ringwraiths ที่ไล่หลังพวกเขามาได้อย่างเฉียดฉิวท้ายที่สุดฮอบบิทก็มาถึง ไปยังบรีที่ซึ่งพวกเขาได้เจอกับอา


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-31 00:30:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.