ReadyPlanet.com


IMF เตือนสตรีระบาดหนักหลังงบประมาณของมอร์ริสันอยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริง


 การหยุดชะงักอาจช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยช่วยลดการติดเชื้อโคโรนาไวรัสซึ่งนำไปสู่การชะลอตัวที่สั้นและรุนแรง แต่สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายต่อผู้หญิงและคนหนุ่มสาวอย่างไม่ได้สัดส่วนตามที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศระบุ

ในภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่เผยแพร่เมื่อเย็นวันอังคาร IMF เรียกร้องให้มีนโยบายที่กำหนดเป้าหมายไปที่ผู้หญิงและคนหนุ่มสาวเพื่อป้องกัน“ ความไม่เท่าเทียมที่กว้างขึ้น” อันเป็นผลมาจากภาวะถดถอยของ Covid-19
การแทรกแซงดังกล่าวเกิดขึ้นจากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับงบประมาณของรัฐบาลมอร์ริสันในการทิ้งผู้หญิงไว้ข้างหลังโดยมีมาตรการเฉพาะเพศเพียงไม่กี่มาตรการในการลดหย่อนภาษีธุรกิจและสินเชื่อการจ้างงานที่กำหนดเป้าหมายไปที่คนงานอายุต่ำกว่า 35 ปี slotxo
การอัปเดตของ IMF คาดการณ์ว่าจะ“ รุนแรงน้อยกว่าแม้ว่าจะยังคงถดถอยอย่างรุนแรง” ในปี 2020 เนื่องจากเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจากการหยุดชะงักในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนโดยการเติบโตทั่วโลกลดลง 4.4% และการกลับมาที่แข็งแกร่งในปี 2564 โดยการเติบโตทั่วโลกเพิ่มขึ้น 5.2% pussy888
ในออสเตรเลียรายงานของ IMF ให้การสนับสนุนงบประมาณในการประเมินในแง่ดีว่าการเติบโตจะดีดตัวขึ้น 4.25% ในปี 2564 หลังจากที่ลดลง 3.7% ในปี 2563
กองทุนการเงินระหว่างประเทศคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของออสเตรเลียในปี 2564 จะเติบโต 3% โดยไม่คำนึงถึงการใช้จ่ายใหม่ 98 พันล้านดอลลาร์และรายได้ล่วงหน้าในงบประมาณและการว่างงานจะสูงถึง 7.7%
IMF คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจออสเตรเลียจะหดตัว 5.6% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2563 และปี 2562 และเติบโต 5.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 และปี 2563
เหรัญญิกจอร์ชฟรายเดนเบิร์กกล่าวว่ากองทุนการเงินระหว่างประเทศได้รับการอัปเกรดแนวโน้มสำหรับออสเตรเลียฤดูใบไม้ร่วง 4.2% ในปี 2020 แม้จะมี“upticks ต่ออายุในไวรัส”
“ เศรษฐกิจของออสเตรเลียยังคงมีความยืดหยุ่นอย่างน่าทึ่งโดยเหนือกว่าประเทศเศรษฐกิจขั้นสูงที่สำคัญทั้งหมดเมื่อเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ในศตวรรษนี้และการติดเชื้อระลอกที่สองของวิกตอเรีย” เขากล่าว
Jim Chalmers เหรัญญิกเงาของ Federal Labor มุ่งเน้นไปที่ข้อเท็จจริงที่ว่าการประมาณการการเติบโตของ IMF สำหรับออสเตรเลียในปี 2564 ได้ลดลง 1% เพื่อโต้แย้งว่า "การฟื้นตัวของออสเตรเลียคาดว่าจะต่ำกว่าเศรษฐกิจขั้นสูงที่เทียบเคียงได้"
IMF เปรียบเทียบการตอบสนองของ Covid-19 ของประเทศต่างๆเพื่อพิจารณาว่าการหยุดชะงักช่วยบรรเทาหรือทำให้เศรษฐกิจตกต่ำลง
พบว่า“ การยอมรับการปิดกั้นเป็นปัจจัยสำคัญในภาวะถดถอย” แต่ความห่างเหินทางสังคมโดยสมัครใจ“ มีบทบาทใกล้เคียงกัน”
“ ดังนั้นแม้ว่าการผ่อนคลายการหยุดชะงักจะนำไปสู่การฟื้นตัวบางส่วน แต่กิจกรรมทางเศรษฐกิจก็มีแนวโน้มที่จะสงบลงจนกว่าความเสี่ยงด้านสุขภาพจะลดลง” กล่าว
แม้จะมีการชะลอตัวลงในระยะสั้น แต่“ ประสิทธิภาพของการปิดกั้นในการลดการติดเชื้อชี้ให้เห็น [พวกเขา] อาจปูทางไปสู่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจได้เร็วขึ้นหากพวกเขาประสบความสำเร็จในการรับมือกับการแพร่ระบาด
การใช้ข้อมูลโทรศัพท์มือถือที่ไม่เปิดเผยตัวตน IMF พบว่าการปิดกั้นมีแนวโน้มที่จะมีผลต่อการเคลื่อนไหวของผู้หญิงมากกว่าผู้ชายและในคนที่อายุน้อยกว่าในกลุ่มคนที่มีอายุมาก ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาการสูญเสียงานในภาคส่วนที่ต้องติดต่อมากเช่นการค้าปลีกการท่องเที่ยวและการต้อนรับและถูกปล่อยให้ดูแลเด็ก ๆ มากขึ้นเมื่อโรงเรียนปิด
กองทุนการเงินระหว่างประเทศเรียกร้องให้“ การแทรกแซงนโยบายที่เป็นเป้าหมาย…เพื่อปกป้องโอกาสในการจ้างงานของผู้หญิงและกลุ่มประชากรที่อายุน้อยกว่าและป้องกันความไม่เท่าเทียมกันของรายได้ที่เพิ่มขึ้น” เช่นผลประโยชน์การว่างงานที่สูงขึ้นสำหรับกลุ่มที่มีความเสี่ยงและการลาจ่ายสำหรับผู้ปกครอง
วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจะได้รับผลกระทบหนักที่สุดโดยขณะนี้มีมากถึง 13% ในกลุ่มตัวอย่างเช่นออสเตรเลียซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าของ Covid-19
กองทุนการเงินระหว่างประเทศเตือนว่าเศรษฐกิจจะต้องประสบกับ“ รอยแผลเป็นจากภาวะถดถอยและความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้าง” โดยจำเป็นต้องจัดสรรคนงานใหม่จาก“ ภาคส่วนที่มีแนวโน้มหดตัวในระยะยาว (การเดินทาง) ไปยังภาคที่กำลังเติบโต (e- คอมเมิร์ซ)”. ขอแนะนำการสนับสนุนสำหรับคนงานรวมถึงการถ่ายโอนรายได้การฝึกอบรมใหม่และการหาทักษะใหม่
IMF ยกย่อง“ การตอบสนองทางการคลังการเงินและกฎระเบียบที่ใหญ่โตรวดเร็วและไม่เคยมีมาก่อน” ต่อ Covid-19 แต่เตือนรัฐบาลบางประเทศ“ อาจต้องพิจารณาขึ้นภาษีอัตราก้าวหน้าสำหรับบุคคลที่ร่ำรวยกว่าและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตค่อนข้างน้อย” และปิดช่องโหว่ภาษีนิติบุคคล
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาJosh Frydenberg เหรัญญิกกล่าวว่ารัฐบาลได้ปรับลดภาษีรายได้ปานกลางเนื่องจากพวกเขาเสนอ "เงินที่ดีที่สุด" ในขณะที่การลดภาษีรายได้ปานกลางและรายได้สูงที่เหลืออีก 130 พันล้านดอลลาร์จะรอจนถึงปี 2567 25.
แรงงานได้ยึดคำพูดดังกล่าวโดย Anthony Albanese ส่งสัญญาณในเย็นวันจันทร์หากได้รับเลือกเขาจะตั้งเป้าที่จะคืนเงินบางส่วนจาก 130 พันล้านดอลลาร์ในขั้นตอนที่สามและขั้นสุดท้ายของการลดภาษีรายได้ซึ่ง 80 พันล้านดอลลาร์จะมอบให้กับผู้มีรายได้สูงสุด
Chalmers ตั้งข้อสังเกตจาก IMF พบว่า "การลดขนาดของเส้นชีวิตก่อนวัยอันควร" รวมถึงการอุดหนุนค่าจ้าง "ความเสี่ยงที่จะผลักดันให้เศรษฐกิจกลับเข้าสู่ภาวะถดถอย" แรงงานเชื่อว่ารัฐบาลคิดผิดที่ตัดเงินอุดหนุนค่าจ้างผู้หางานและอาหารเสริมโคโรนาไวรัสสำหรับผู้หางาน
ในสุนทรพจน์ตอบกลับงบประมาณของเขาชาวแอลเบเนียเปิดเผยเงินอุดหนุนการดูแลเด็กที่เพิ่มขึ้น 6 พันล้านดอลลาร์โดยอ้างว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในแรงงานและผลผลิตโดยรวม
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาชาวแอลเบเนียกล่าวว่าผู้หญิงถูก "ทิ้ง" และ "คิดในภายหลัง" ในงบประมาณของรัฐบาล
“ ความคิดริเริ่มในการดูแลเด็กของเราโดยขจัดความไม่ใส่ใจในการทำงานตอนนี้ออกไปจะสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับครอบครัวที่ทำงาน” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวในวูลองกอง
นอกจากงบประมาณของ $ 240m การมีส่วนร่วมของผู้หญิงในแรงงานผู้หญิงรัฐบาลได้มีการถกเถียงกันอยู่จะได้รับประโยชน์จากมาตรการทั่วไปรวมถึงการลดภาษีรายได้$ 4bn ของเงินอุดหนุนค่าจ้างเยาวชนและอื่น ๆ กว่า$ 30bn ภาษีธุรกิจสัมปทาน s
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-21 12:48:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.