ReadyPlanet.com


ความจริงเกี่ยวกับสุนัข


 การสำรวจล่าสุดในสาขาพันธุศาสตร์สุนัขกำลังเปลี่ยนวิธีที่เราคิดเกี่ยวกับเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั่นคือ "ปรสิตที่ดีที่สุดของมนุษย์" อาจจะเป็นแบบนี้มากกว่าและสามารถช่วยเราซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการผสมพันธุ์ข้ามศตวรรษ

สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า kspodsmoke

ถ้าส่อเสียดผู้โฆษณาหรือที่ปรึกษาทางการเมืองบางคนสามารถเข้าใจได้ว่ามันคืออะไรในจิตวิทยาของมนุษย์ที่ทำให้เราเต็มใจที่จะเชื่อว่าสุนัขมีความซื่อสัตย์น่าเชื่อถือไม่เห็นแก่ตัวมีความรักกล้าหาญมีเกียรติและเชื่อฟังเขาสามารถออกจากเกาะของตัวเองในทะเลแคริบเบียนใน ประมาณหนึ่งสัปดาห์กับสิ่งที่เขาจะขายความลับนั้น สุนัขอยู่ในกลุ่มนักต้มตุ๋นที่ได้รับการคัดเลือกซึ่งอยู่ในอันดับต้น ๆ ของอาชีพผู้ที่เลือกกระเป๋าของเราให้สะอาดและทำให้เรายิ้มได้ สุนัขเอามาจากคนรวยพวกมันเอามาจากคนจนและพวกมันก็เก็บมันไว้ทั้งหมด พวกเขานอนอยู่ด้านบนของช่องแอร์ในฤดูร้อน พวกเขานอนขดตัวอยู่ข้างเตาผิงในฤดูหนาว พวกเขากระทำการอย่างอุกอาจต่อทรัพย์สินของเราที่หลากหลายเกินไปและไม่สามารถบรรยายชื่อได้ พวกเขาตัดสินใจว่าเราจะเข้านอนตอนกลางคืนเมื่อไหร่และตอนเช้าเราจะต้องไปพักร้อนที่ไหนและนานแค่ไหน ผู้ที่เราอาจเชิญไปรับประทานอาหารค่ำและเราควรตกแต่งห้องนั่งเล่นของเราอย่างไร พวกเขาขโมยขนมปังจากจานของเรา (ฉันคิดถึงคอลลี่ที่ฉันเคยมีซึ่งจริงๆแล้วมันคือขนมปังปิ้ง) ถ้าเรามีเพื่อนร่วมห้องที่ทำตัวแบบนี้เราจะโทรหาทนายหรือตำรวจ

นักชีววิทยาหากพวกเขาไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของการตาบอดแบบเดียวกับที่สร้างความทุกข์ทรมานให้กับพวกเราทุกคนก็ไม่ลังเลที่จะจำแนกสุนัขว่าเป็นปรสิตในสังคม นี่คือกลุ่มของสิ่งมีชีวิตที่มีการจัดการที่เป็นตัวอย่างโดยนกกาเหว่าซึ่งวางไข่ในรังของนกชนิดอื่นที่ไม่น่าสงสัย พ่อแม่ที่งุนงงเห็นปากใหญ่ร้องหาอาหารและยัดไส้หนอนขึ้นมาด้วยค่าใช้จ่ายของลูกหลานของตัวเอง ทุกครั้งที่พวกเขาหันหลังให้ลูกนกกาเหว่าที่ฟักออกมาจะต้องเอาเนื้อและเลือดของตัวเองลงน้ำ พ่อแม่ไม่เคยสังเกตเห็น

สุนัขยังไม่ถึงจุดนั้นในการเป็นปรสิตในสังคมมนุษย์ ถึงกระนั้นก็เป็นเรื่องน่าวิตกว่าปัญหาพฤติกรรมอันดับ 1 ที่ผลักดันให้เจ้าของสุนัขขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญคือความก้าวร้าว และความก้าวร้าวของสุนัขส่วนใหญ่มักมุ่งไปที่เด็ก ในปีพ. ศ. 2539 การโจมตีสุนัขทำให้ บริษัท ประกันภัยในสหรัฐฯต้องเสียค่าใช้จ่าย 250 ล้านดอลลาร์โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับสังคมประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ตามมาตรฐานของสุนัขหนึ่งพันล้านไม่ได้เป็นอะไรเลยเมื่อพูดถึงการเบี่ยงเบนความมั่งคั่งของเพื่อนที่ดีที่สุด ชาวอเมริกันใช้จ่ายค่าอาหารสุนัขมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ต่อปีและ 7 พันล้านดอลลาร์ในการดูแลสัตว์เลี้ยงสุนัข

เพิ่มผลประโยชน์ทั้งหมดที่สุนัขมอบให้เราและเปรียบเทียบผลรวมนั้นกับค่าใช้จ่ายและมันไม่ใช่การต่อรองที่สมเหตุสมผลในส่วนของเรา สุนัขเป็นสัตว์ที่สวยงามเป็นพิเศษ พวกมันเป็นสัตว์ที่น่าสนใจเป็นพิเศษเช่นกันและในฐานะนักเรียนที่อุทิศตนด้านพฤติกรรมสัตว์หากไม่มีอะไรอื่นฉันพบว่ารางวัลของการอยู่ร่วมกับสุนัขคุ้มค่ากับราคา แต่ฉันก็ตระหนักดีเช่นกันว่าคำอธิบายทั่วไปว่าสุนัขมาจากไหนพวกมันมาอยู่ในบ้านของเราได้อย่างไรและทำไมพวกเขาถึงทำในสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อเราจะต้องผิดทั้งหมด

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมามีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ ที่ยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างสุนัขกับมนุษย์นั้นแปลกแค่ไหนและมันแตกต่างจากที่เรามักจะคิดว่ามันเป็นอย่างไร สิ่งที่กำหนดความแตกต่างระหว่างสายพันธุ์ของสุนัขอย่างแท้จริงสิ่งที่กระตุ้นให้สุนัขปกป้องหรือเป็นประโยชน์ต่อเราสิ่งที่ทำให้สุนัขมีพฤติกรรมก้าวร้าวต่อมนุษย์ทำไมสุนัขจึงเริ่มแขวนคอเราตั้งแต่แรก - เมื่อพูดถึงสุนัขแทบไม่มีอะไรเลย เป็นอย่างที่เห็นผู้ตั้งกระทู้ สีหมอก :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-14 22:41:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.