ReadyPlanet.com


เมืองซาดาร์ยามพระอาทิตย์ตก


 ซาดาร์โครเอเชีย สนับสนุนโดย  Allforbet

เมืองซาดาร์ยามพระอาทิตย์ตก https://allforbet.com/

ในขณะที่ผู้เยี่ยมชมโครเอเชียส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ดูบรอฟนิกที่สมบูรณ์แบบด้วยโปสการ์ดหรือเกาะที่ทันสมัยเช่น Hvar และKorčula แต่ Zadar กำลังสร้างชื่อเสียงด้วยการติดตั้งงานศิลปะสาธารณะที่โดดเด่นมรดกทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นและพระอาทิตย์ตก

เมืองที่มีความเป็นสากลริมชายฝั่ง Dalmatian ทางตอนเหนือแห่งนี้มีถนนหินอ่อนสไตล์เวนิสที่เปล่งประกายร้านอาหารทะเลชั้นนำและฉากกาแฟที่มีชีวิตชีวา เมืองเก่าที่มีกำแพงล้อมรอบซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยองค์การยูเนสโกเป็นขุมทรัพย์ของโรมันโบสถ์ยุคกลางที่น่าสนใจและถนนแคบ ๆ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยพลังงาน

อย่างไรก็ตามทุกวันนี้สิ่งดึงดูดใจหลักของ Zadar คือการเดินเล่นริมน้ำที่สวยงามซึ่งการติดตั้งงานศิลปะที่ได้รับรางวัลชื่อ Sea Organ ใช้คลื่นทะเลเพื่อสร้างเสียงที่ผ่อนคลายและสะกดจิต ในบริเวณใกล้เคียงคำทักทายกับดวงอาทิตย์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนคู่หูที่ขับเคลื่อนด้วยแสงแดดซึ่งออกแบบโดย Nikola Bašićคนเดียวกับการแสดงแสงสีที่ยอดเยี่ยมในยามค่ำคืน

จับคู่สิ่งเหล่านี้กับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักของ Zadar การใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ และความกระตือรือร้นในวัยเยาว์เช่นเดียวกับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเกาะที่เงียบสงบและอุทยานแห่งชาติที่เหมือนเทพนิยาย (Krka และ Plitvice Lakes) ในแต่ละวัน ทำจาก.

โคเปนเฮเกนเดนมาร์ก

เมืองที่สวยงามในเดนมาร์ก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโคเปนเฮเกนแทบไม่ได้อยู่ในความสนใจ และเมื่อพิจารณาว่าเมืองนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่เป็นมิตรกับจักรยานและมีการออกแบบที่ทันสมัยที่สุดในยุโรปจึงแทบไม่แปลกใจเลย

สถานที่รับประทานอาหารที่สร้างแรงบันดาลใจโรงแรมใหม่สุดเก๋ไก๋และการออกแบบที่มีรสนิยมดีเยี่ยมได้เปลี่ยนโคเปนเฮเกนให้กลายเป็นเมืองหลวงแห่งความเจ๋งของยุโรป เมืองนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมประวัติศาสตร์มิชลินสตาร์และคนท้องถิ่นที่มีสไตล์อย่างง่ายดายและย่านที่มีการผสมผสานแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง

ปัจจุบันสถานที่ที่อินเทรนด์ที่สุดคือเวสเตอร์โบรซึ่งเป็นย่านฮิปสเตอร์นอกใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยร้านขายของวินเทจสุดแปลกร้านอาหารออร์แกนิกและสตรีทอาร์ตสุดอลังการ ถึงกระนั้นผู้เยี่ยมชมส่วนใหญ่ก็แห่กันไปที่ Indre By ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ แต่มีเสน่ห์ไม่น้อยซึ่งเป็นที่ตั้งของถนนที่ปูด้วยหินที่งดงามพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและย่าน Nyhavn ที่เต็มไปด้วยสีสันริมน้ำ จากนั้นก็มีชาวโบฮีเมียนชาวคริสต์นอร์เรโบรที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเฟรเดอริคเบิร์กสุดหรูซึ่งเป็นที่รู้จักจากบ้านสไตล์นีโอคลาสสิกที่หรูหราร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสุดหรูและร้านอาหารสุดหรู

สถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งและสมบัติทางวัฒนธรรมมากมายทำให้เมืองหลวงของเดนมาร์กกลายเป็นเสน่ห์ของหนังสือนิทาน แต่เป็นความรู้สึกสร้างสรรค์ของเมืองการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียที่สะอาดตาและวาระสีเขียวที่ทะเยอทะยานซึ่งทำให้เมืองนี้เป็นเมืองในยุโรปที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในการเยี่ยมชม

โคเปนเฮเกนตั้งเป้าที่จะกลายเป็นคาร์บอนเป็นกลางภายในปี 2568 และโรงไฟฟ้าสีเขียวที่ล้ำสมัยแห่งนี้เป็นที่ตั้งของลานสกีเทียมที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งในโลกบนหลังคา ต้องพูดมากกว่านี้ไหมผู้ตั้งกระทู้ พิ้งค์ :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-14 12:48:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.