ReadyPlanet.com


Jessie & Friends: การศึกษาความปลอดภัยออนไลน์สำหรับ 4-7s


 เด็ก ๆ เข้าถึงเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตตั้งแต่อายุยังน้อยกว่าที่เคยเป็นมา ไม่เคยเร็วเกินไปที่จะพูดคุยกับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาทำทางออนไลน์และใครจะบอกได้ว่าพวกเขาเจออะไรทางออนไลน์ที่ทำให้พวกเขารู้สึกกังวลกลัวหรือเศร้า สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88

 
Jessie & Friendsเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นสามเรื่องที่ติดตามการผจญภัยของ Jessie, Tia และ Mo เมื่อพวกเขาเริ่มท่องโลกออนไลน์ดูวิดีโอแชร์รูปภาพและเล่นเกม นอกจากนี้ยังมีหนังสือนิทานสำหรับแต่ละตอนเพื่อช่วยให้คุณและบุตรหลานของคุณสนทนาได้อย่างต่อเนื่อง
 
ข้อความสำคัญของJessie and Friendsคือถ้าเด็กเคยกังวลเกี่ยวกับสิ่งใด ๆ ทางออนไลน์พวกเขาควรบอกผู้ใหญ่ที่พวกเขาไว้วางใจซึ่งจะช่วยพวกเขา
 
ภาพเคลื่อนไหวและกิจกรรมในชั้นเรียนเพิ่มเติมช่วยให้เด็กมีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับความไว้วางใจการมีน้ำใจออนไลน์ความยินยอมและพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพและไม่ดีต่อสุขภาพบนอินเทอร์เน็ต
 
นี่คือสิ่งที่พ่อแม่สามคนพูดหลังจากดูJessie & Friendsกับลูก ๆ :
 
คุณสามารถใช้  Jessie & Friends  เพื่อช่วยให้บุตรหลานของคุณออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น
ก่อนที่คุณจะดู  Jessie & Friends  กับบุตรหลานของคุณคุณสามารถทำได้ดังนี้ 
 
สำรวจด้วยกัน:  ขอให้บุตรหลานของคุณแสดงเว็บไซต์และแอปโปรดของพวกเขาและสิ่งที่พวกเขาทำกับพวกเขา รับฟังและแสดงความสนใจและกระตุ้นให้พวกเขาสอนพื้นฐานของไซต์หรือแอป
เริ่มต้น (และดำเนินการต่อ) การสนทนาเกี่ยวกับความปลอดภัยทางออนไลน์:  ถามพวกเขาว่ามีสิ่งใดรบกวนหรือกังวลขณะที่พวกเขาออนไลน์อยู่หรือไม่ คุณสามารถใช้ตัวอย่างเหตุการณ์จากภาพเคลื่อนไหวและถามว่าพวกเขาเคยเจออะไรที่คล้ายกันหรือไม่ เสริมสร้างข้อความสำคัญ: หากมีสิ่งใดเกิดขึ้นทางออนไลน์ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกกังวลกลัวหรือเสียใจสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือพูดคุยกับคุณหรือผู้ใหญ่คนอื่นที่พวกเขาไว้วางใจ
ช่วยลูกของคุณระบุผู้ใหญ่ที่สามารถช่วยได้:  ช่วยลูกของคุณระบุผู้ใหญ่ที่เชื่อถือได้จากด้านต่างๆของชีวิตเช่นที่บ้านหรือที่โรงเรียน
อย่าตัดสิน:  อธิบายว่าคุณจะไม่ตำหนิพวกเขาสำหรับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นทางออนไลน์และคุณจะให้การสนับสนุนอย่างใจเย็นและด้วยความรักเสมอ
ควบคุมดูแลบุตรหลานของคุณขณะที่พวกเขาออนไลน์:  เก็บอุปกรณ์ที่บุตรหลานของคุณใช้ในพื้นที่ส่วนกลางของบ้านเช่นในห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวซึ่งมีผู้ใหญ่ที่เหมาะสมสามารถดูแลได้ ไม่ปลอดภัยสำหรับเด็กอายุ 4-7 ปีในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยไม่มีผู้ดูแลในพื้นที่ส่วนตัวเช่นคนเดียวในห้องนอนหรือห้องน้ำ
พูดคุยกับบุตรหลานของคุณว่าการกระทำออนไลน์ของพวกเขาส่งผลกระทบต่อผู้อื่นอย่างไร:  หากบุตรหลานของคุณมีส่วนร่วมกับผู้อื่นทางออนไลน์เตือนให้พวกเขาพิจารณาว่าคนอื่นอาจรู้สึกอย่างไรก่อนที่พวกเขาจะโพสต์หรือแบ่งปันบางสิ่ง หากพวกเขากำลังพิจารณาที่จะแบ่งปันภาพถ่ายหรือวิดีโอของบุคคลอื่นพวกเขาควรขออนุญาตก่อนเสมอ
ค้นหาปลอดภัย: ขอแนะนำให้ใช้ "ค้นหาปลอดภัย" กับเด็กเล็ก เครื่องมือค้นหาเว็บส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชัน "ค้นหาปลอดภัย" ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถ จำกัด เนื้อหาที่บุตรหลานของคุณเปิดเผยในขณะออนไลน์ได้ มองหาปุ่ม "การตั้งค่า" บนหน้าแรกของเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ (มักมีรูปร่างเหมือนฟันเฟืองเล็ก ๆ ) 
การควบคุมโดยผู้ปกครอง: ใช้ประโยชน์จากการควบคุมโดยผู้ปกครองที่มีอยู่ในบรอดแบนด์ภายในบ้านและอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตในบ้านของคุณ คุณสามารถเรียนรู้จากการอ่านบทความของเราเกี่ยวกับ  การใช้การควบคุมโดยผู้ปกครอง
อะไรต่อไป?
คุณสามารถดูสาม  Jessie & Friends  ภาพเคลื่อนไหวและดาวน์โหลดหนังสือนิทาน  ที่นี่
 
ช่วยกันกระจาย! หากคุณไม่แน่ใจว่าโรงเรียนของบุตรหลานของคุณใช้แหล่งข้อมูล Thinkuknow หรือไม่ให้ดาวน์โหลดจดหมายฉบับนี้เพื่อให้พวกเขาทราบถึง กิจกรรมJessie & Friendsฟรีที่  พวกเขาสามารถนำเสนอในห้องเรียนได้


ผู้ตั้งกระทู้ สีหมอก :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-07 14:27:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.