ReadyPlanet.com


ความเป็นมาของบุหรี่ไฟฟ้า


 ประวัติความเป็นมาบุหรี่ไฟฟ้า

รายงานสถานที่สำคัญศัลยแพทย์ทั่วๆไปเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วก็ยาสูบการเฉลิมฉลอง 50 ปีบริบูรณ์ครบรอบในปี 2014 เพราะเหตุว่ามันมีอิสรภาพมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างยิ่งสำหรับในการลดอัตราการสูบยาสูบ การวิเคราะห์ปัจจุบันได้ประเมินผลของวิธีการป้องกันแล้วก็ควบคุมยาสูบนับจากมีการเผยแพร่รายงานดังกล่าวข้างต้น มีการเดาว่าการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจะแปดล้านคนได้รับการยกเลิกรวมทั้ง 175 ล้านปีของชีวิตได้รับการช่วยชีวิตในตอนครึ่งศตวรรษก่อนหน้านี้อันเป็นผลมาจากการคั่นแซงพวกนั้น อย่างไรก็แล้วแต่การใช้ยาสูบยังคงทำให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควรจะ 443,000 คนต่อปีและก็สูญเสียผลิตผล 96.8 พันล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯเพียงแค่ที่เดียว ค่าครองชีพด้านการดูแลรักษาสุขภาพสำหรับในการป่วยจากการสูบยาสูบคิดเป็น 5–14% ของค่าครองชีพด้านของสุขภาพทั้งผองในประเทศนี้ 1
ยาสูบกระแสไฟฟ้า (ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์) รุ่นแรกได้รับการพัฒนาในปี 2508 รวมทั้งได้รับการเขียนสิทธิบัตรในปี 2546 โดยเริ่มประยุกต์ใช้ในอเมริกาเหนือในปี 2550 หลังจากนั้นมาได้มีการปรับปรุงหลายรุ่นและก็คาดว่ามีชื่อแบรนด์ต่างๆมากยิ่งกว่า 400 ชื่อ มีจัดจำหน่ายในตลาด ในช่วงเวลานี้ของเหลวไฟฟ้ามีให้เลือกมากยิ่งกว่า 7,000 รสซึ่งรวมทั้งรสที่เป็นมิตรกับเด็กอย่างเช่นเชอร์รี่บับเบิ้ลกัมและก็ช็อคโกแลต ของเหลวไฟฟ้ามีนิโคตินพร้อมด้วยเครื่องปรุงโพรพิลีนไกลคอลกลีเซอรีนแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆของเหลวได้รับความร้อนจากวัสดุอุปกรณ์และก็ถูกทำให้เป็นละอองเมื่อดมกลิ่น แปลว่าไอมีตะกั่วแคดเมียมนิกเกิลฟอร์มาลดีไฮด์แล้วก็ไฮโดรคาร์บอนรวมทั้งสารเคมีอื่นๆ2 , 3
แหล่งข้อมูลหลายที่ประเมินว่า 30–50% ของวิธีขายบุหรี่ไฟฟ้าเกิดขึ้นทางอินเทอร์เน็ต 4ตราบจนกระทั่งหน่วยงานของกินรวมทั้งยาได้ประกาศในม.ย. 2559 ว่าจะเริ่มควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าแล้วก็ส่วนประกอบของมันก็เลยไม่มีการควบคุมเครื่องไม้เครื่องมือหรือของเหลว เป็นไปไม่ได้ที่ผู้ซื้อจะทราบได้ว่าพวกเขาดมกลิ่นนิโคตินเข้าไปแค่ไหนหรือสารเคมีอื่นๆที่บางทีอาจอยู่ในของเหลวกระแสไฟฟ้าที่พวกเขากำลังใช้อยู่ เมื่อมีการบังคับใช้กฎใหม่อย่างสมบูรณ์แพ็คเกจจำเป็นที่จะต้องเจาะจงรายการสินค้า
การสำรวจทางระบาดวิทยาปัจจุบันประเมินว่า e-cigs เป็นผลิตภัณฑ์ยาสูบที่ใช้กันสูงที่สุดในวัยรุ่นสหรัฐในตอน 30 วันที่ผ่านมาที่ 13.4% และก็ตามด้วยมอระกู่บุหรี่แบบเริ่มแรกและก็บุหรี่ 5ในปี 2014 มีนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นแล้วก็มัธยมศึกษาตอนปลายโดยประมาณ 2.46 ล้านผู้ที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้า อัตราดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมากขึ้นเป็นมากกว่าสามล้านคนภายในปี 2558 ความพร้อมเพรียงของรสที่น่าสนใจเป็นเหตุผลหลักในการใช้งานใน 81% ของผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าในตอนนี้ของเยาวชน 6
ระหว่างปี 2554 ถึง 2558 การใช้บุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้น 900% ในกลุ่มผู้เรียนม. ปลาย 7 ปัจจุบันนี้สินค้าพวกนี้เป็นต้นแบบยาสูบที่ใช้กันเยอะที่สุดในกลุ่มเยาวชนสหรัฐอเมริกา


ผู้ตั้งกระทู้ ริต้า :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-06 22:22:39


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.